Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 TBTFAQ - FAQVIEW

Ý kiến hỏi đáp ? (3)
1

Và đặc biệt hơn vào thời gian này, tại các làng hoa ở miền Tây Nam Bộ như thể đang căng tràn sức sống với hàng trăm loài hoa khác nhau đang đua hương, tỏa sắc. Cứ như thể thì các nhà vườn còn đang chuẩn bị luôn những công đoạn cuối để xuất bán hoa phục vụ cho nhu cầu tham quan và mua hoa của người dân trong dịp Tết. Là vựa hoa lớn nhất ở khu vực Nam Bộ. Nằm tại xã Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, làng hoa kiểng Tân Quy Đông hay còn gọi là làng hoa Sa Đéc cung cấp hoa cho khắp các tỉnh trên cả nước. Đây là nơi ươm mầm gần 2.000 loại hoa kiểng, với diện tích trồng hoa hơn 85 ha và gần 2.000 hộ dân làm nghề. Ai đến làng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) vào bất cứ mùa nào trong năm cũng đều như đang lạc vào cả một rừng hoa vậy. Từ dọc hai bên đường, giữa cánh đồng, bên lối đi, cho tới từng nhóm chẻ tre, xếp giỏ thì đây là lúc mà làng hoa lớn nhất Nam Bộ trở nên đông đúc và vui vẻ hơn hẳn, bởi nhiều du khách đổ về đây ngắm hoa, chụp ảnh rất đông. Chủ vườn hoa cho biết, để có một ruộng hoa đẹp, người nông dân nơi đây đã tất bật quanh năm. Từ chọn giống, xới đất, làm giàn, chăm cây. Và trong những ngày cuối năm âm lịch, những ngày cận Tết, các hộ dân nơi đây còn bận rộn hơn trong việc tích cực chăm bón, vun trồng các luống để hoa nở đúng hạn, kịp thời đáp ứng nhu cầu của thị trường trong dịp Tết Nguyên đán 2019. Du khách có thể liên hệ đặt phòng tại Best hotels in Ho Chi Minh City.

2

Theo thói quen, người dân và du khách đến thăn và lưu trú ở các khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh chỉ mua sắm mạnh vào những ngày 27, 28, 29 sát Tết nên chợ hoa mở từ 23 còn khá thưa thớt khách đến mua. Khu vực bày hoa mai có hàng trăm chậu hoa đủ kích cỡ, kiểu dáng với mức giá dao động từ vài trăm ngàn đến hàng trăm triệu đồng. Do ở gần khu phố Tây nên khu hoa mai thu hút khá đông khách nước ngoài vì màu sắc rực rỡ. Khu vực hoa đào cũng có rất nhiều cây để người dân lựa chọn, không chỉ có các cây đào 2,3 năm tuổi mà còn có những gốc đào lớn, thế đẹp bày trong nhà ngày Tết rất đẹp. Ngoài ra còn có rất nhiều loại cây khác: phong lan, cúc, hồng, hoa giấy, thanh long trĩu quả… nên du khách có thể thoải mái lựa chọn. Ai cũng biết, các làng hoa lớn ở miền Tây như Sa Đéc (Đồng Tháp), Cái Mơn (Bến Tre), Phó Thọ - Bà Bộ (Cần Thơ) chính là những nguồn cung cấp hoa kiểng trưng tết cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Và trong đó, Sa Đéc (Đồng Tháp) được ví như một vựa hoa lớn nhất của miền Tây Nam Bộ. Ngoài việc cung cấp hàng cho các thương lái trải dài từ Nam ra Bắc, thế mạnh của làng hoa lớn nhất Nam Bộ này còn nằm ở các loại hoa trang trí cho nhiều công trình khác nhau.

3

1

Gửi câu hỏi

Họ và tên (*):
Email (*):
Đơn vị (*):
Nội dung:
​​​​

VĂN PHÒNG TBT VIỆT NAM, Số 8 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tel: (84-4) 37912145/37912146 * Fax: (84-4) 37912145/37913441 - Email: tbtvn@tcvn.gov.vn *tbtvn@tbtvn.org * Website: www.tbtvn.org
Giấy phép số: 106/GP-BC do Bộ VH-TT cấp ngày 20 tháng 03 năm 2007