WTO ra phán quyết ủng hộ Hàn Quốc trong vụ kiện Mỹ

Post by: Trần Thanh Tùng - Post date: Friday, Jan 22, 2021 | 16:09 - View count: 1215

WTO đã ra phán quyết ủng hộ Hàn Quốc trong vụ kiện Mỹ áp đặt các mức thuế cao đối với các sản phẩm thép và biến áp điện của nước này.

Ngày 22/1, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho hay Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã ra phán quyết ủng hộ Seoul trong vụ kiện Mỹ áp đặt các mức thuế cao đối với các sản phẩm thép và biến áp điện của Hàn Quốc.

Theo bộ trên, Washington đã áp mức thuế cao đối với một số sản phẩm của Hàn Quốc bằng cách áp dụng điều khoản “các chứng cứ có sẵn bất lợi” (AFA) từ tháng 5/2016.

Điều khoàn này cho phép áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp ở mức rất cao nếu một công ty bị cáo buộc không cung cấp dữ liệu nhà chức trách yêu cầu. Theo đó, Mỹ đã áp mức thuế từ 9,49 – 59,72 % đối với các sản phẩm thép của Hàn Quốc và mức thuế 60,81% đối với mặt hàng biến áp điện.

Hồi tháng 2/2018, Hàn Quốc đã đệ đơn kiện Mỹ lên WTO sau khi hai bên không thu hẹp được bất đồng.

Ban hội thẩm của WTO xác định 8 trường hợp áp thuế của Mỹ đối với hàng hóa của Hàn Quốc vi phạm quy định của tổ chức này.

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho rằng phán quyết của WTO sẽ giúp ngăn chặn việc áp dụng trái pháp luật điều khoản AFA đối với các sản phẩm khác./.

Nguồn: Bnews

[wpdevart_facebook_comment curent_url="https://tbt.gov.vn/2021/01/wto-ra-phan-quyet-ung-ho-han-quoc-trong-vu-kien-my/" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#CCCCCC" animation_effect="random" count_of_comments="2" ]