Hàn Quốc: Dự thảo sửa đổi tiêu chuẩn và đặc điểm kỹ thuật đối với thực phẩm chức năng y tế

Post by: Trần Thanh Tùng - Post date: Wednesday, Jun 30, 2021 | 9:17 - View count: 1043

Ngày 22/06/2021 Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc thông báo cho các nước Thành viên WTO về việc đưa ra dự thảo sửa đổi “Tiêu chuẩn và Đặc điểm kỹ thuật đối với thực phẩm chức năng y tế”. Các sửa đổi cụ thể như sau:

– Sửa đổi thông báo cảnh báo về việc tiêu thụ Nhân sâm, Hồng sâm, Chlorella (một loại tảo), Chiết xuất cây kế sữa, Chiết xuất hoa cúc vạn thọ, Indigestible maltodextrin (Chất xơ thực vật hòa tan trong nước giúp đi đại tiện dễ dàng), Gel lô hội và MSM;

– Điều chỉnh lượng tiêu thụ hàng ngày của  Indigestible maltodextrin và gel lô hội;

– Sửa đổi thông số kỹ thuật của chì trong Chlorella.

Mục đích của dự thảo nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của con người. Chưa xác định thời gian dự kiến thông qua và thời gian dự kiến có hiệu lực. Hạn cuối cùng để các nước Thành viên tham gia đóng góp ý kiến vào 21/8/2021. Thông tin chi tiết của Dự thảo xem tại:

https://members.wto.org/crnattachments/2021/TBT/KOR/21_4263_00_x.pdf

Mã thông báo: G/TBT/N/KOR/978

[wpdevart_facebook_comment curent_url="https://tbt.gov.vn/2021/06/han-quoc-du-thao-sua-doi-tieu-chuan-va-dac-diem-ky-thuat-doi-voi-thuc-pham-chuc-nang-y-te/" title_text="" title_text_color="#000000" title_text_font_size="22" title_text_position="left" width="100%" bg_color="#CCCCCC" animation_effect="random" count_of_comments="2" ]